Tổ chức tang lễ hiện đại cần lưu ý điều gì?

Tang lễ ngày nay thường mang tính cá nhân hóa và đa dạng hình thức, phản ánh những giá trị và mong muốn của người đã mất cũng như mong muốn của gia đình và người thân ở lại. Tang lễ kiểu mới có thể kết hợp các yếu tố truyền thống, tôn giáo kết hợp với những phong cách và xu hướng hiện đại, nhằm tạo ra một không gian và trải nghiệm riêng biệt để tưởng nhớ và tiễn đưa người đã khuất.

Ngày nay việc chuẩn bị trước cho sự ra đi của người thân đã được nhiều người quan tâm, sự đa dạng trong quá trình tổ chức tang lễ cũng đã có nhiều thay đổi đáng kể. Gia đình khi tổ chức một tang lễ theo ý muốn riêng nên tìm hiểu các lưu ý sau đây:

Xem thêm LỢI ÍCH KHI GIA ĐÌNH CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH TANG LỄ TỪ TRƯỚC

Tổ chức tang lễ khác biệt

Phong cách riêng

Tang lễ hiện đại thường mang tính cá nhân hóa và đa dạng, thể hiện rõ những mong muốn của người đã khuất và nguyện vọng của gia đình. Nhiều gia đình đã dần đổi mới phong cách tang lễ truyền thống để phù hợp hơn với xã hội ngày nay.

Tổ chức sáng tạo

Tang lễ hiện đại thường có hướng sáng tạo và tự do bài trí. Gia đình và người thân có thể tuỳ ý chọn các yếu tố và hoạt động trong tang lễ để phù hợp với sở thích hoặc những thành tựu cá nhân của người đã khuất để lại.

Một tang lễ theo văn hóa người Hoa
Một tang lễ hiện đại được bài trí theo văn hóa người Hoa

Tôn trọng văn hóa truyền thống

Mặc dù tang lễ hiện đại ở Việt Nam bị ảnh hưởng ít nhiều từ văn hóa các nước phương Tây hay Nhật Bản, Hàn Quốc,…Nhưng gia đình cần tôn trọng các giá trị văn hóa truyền thống nước nhà. Những yếu tố văn hóa truyền thống tốt đẹp vẫn nên được giữ lại và lượt bỏ đi các những hủ tục không phù hợp với xã hội hiện nay.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trang thiết bị hiện đại

Trong tang lễ hiện đại, nhiều đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp đã áp dụng những thiết bị công nghệ cao nhằm tăng cường chất lượng phục vụ gia đình và khách thăm viếng. Ngoài các vật dụng thường thấy trong buổi lễ như bàn ghế, rạp che,…người nhà có thể yêu cầu đơn vị tổ chức tang lễ chuẩn bị các hệ thống làm mát, âm thanh, ánh sáng hoặc phát thảo 3D không gian buổi lễ trước khi tiến hành tổ chức.

Chia sẻ trực tiếp

Với sự phổ biến của Internet, tang lễ hiện đại có thể được trang bị hệ thống truyền hình trực tiếp để gia đình và bạn bè ở phương xa vẫn có thể viếng thăm, chia sẻ nỗi buồn cùng gia quyến.

Tổ chức tang lễ hiện đại với không gian lớn
Tổ chức tang lễ hiện đại với không gian lớn

Bài trí không gian tổ chức

Tang lễ hiện đại thường tận dụng không gian mở, có thể là tại tư gia hoặc nhà tang lễ để bài trí buổi lễ theo điều kiện của gia đình. Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn các nhà tang lễ hiện đại để dễ dàng tổ chức, đón tiếp khách viếng, tạo cảm giác thoải mái và mang lại sự trang trọng cho buổi lễ.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Chuyên viên đào tạo bài bản

Các đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp cần có đội ngũ nhân sự chính quy, được đào tạo bài bản về kỹ năng phục vụ, giao tiếp và thực hiện chỉn chu các lễ nghi nhằm nâng cao chất lượng tổ chức buổi lễ. Những nhân sự trẻ thường có chất lượng phục vụ tốt hơn cho cả gia đình và khách viếng thăm.

Nhân viên được đào tạo bài bản mang lại chất lượng phục vụ tốt hơn
Nhân viên được đào tạo bài bản mang lại chất lượng phục vụ tốt hơn

Tạo trải nghiệm đáng nhớ

Tận dụng các phương tiện tương tác để tạo ra tương tác, trải nghiệm mới cho khách thăm viếng. Đơn vị tổ chức tang lễ có thể sắp xếp các hoạt động như buổi triển lãm ảnh, bàn Gallery, hoặc tổ chức lễ cúng, tiệc hậu tang lễ để mọi người có cơ hội thể hiện lòng thương nhớ và chia sẻ kỷ niệm của người đã khuất.

Tư vấn tâm lý và hỗ trợ tổ chức

Đơn vị tổ chức tang lễ có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn tâm lý dành cho thân nhân nhằm chia sẻ nỗi buồn với gia đình, giúp họ dễ dàng vượt qua khó khăn này. Đội ngũ nhân sự có thể tham gia hỗ trợ tổ chức tang lễ xuyên suốt buổi lễ, luôn bên cạnh gia đình để xử lý các vấn đề phát sinh.

Dù có những thay đổi trong tang lễ hiện đại có thể khác so với những gì số đông đang thực hiện, gia đình hãy lựa chọn những phong cách tang lễ riêng phù hợp với chuẩn mực của xã hội.

Bàn Gallery Tưởng Nhớ tạo điểm nhấn cho tang lễ hiện đại
Bàn Gallery Tưởng Nhớ tạo điểm nhấn cho tang lễ hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển, Blackstones mong muốn là đơn vị được tiên phong trong việc tổ chức các tang lễ xu hướng hiện đại. Chúng tôi luôn không ngừng xây dựng và phát triển nâng cao chất lượng phục vụ Quý gia quyến.

Gia đình có mong muốn chuẩn bị một tang lễ theo đúng nguyện vọng, Đừng ngần ngại mà LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hơn.

Xem thêm về DỊCH VỤ TANG LỄ BLACKSTONES 

Gia quyến có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Tòa Sarina, Khu dân cư Sala Đại Quang Minh, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  Văn phòng: Số 22, Đường Số 7A, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Bài viết liên quan
  TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH
  TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

  Theo quan niệm tâm linh, nhiều người có tâm lý ngại tham dự các tang lễ trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn – vì lo sợ sẽ bị vong hồn bám theo, quấy nhiễu, gây đau ốm, bệnh tật, xui xẻo.

  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?
  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi xã hội phát triển đã làm thay đổi tư duy chung, các định kiến trước đây cũng dần được thay thế để phù hợp hơn với thời đại mới. Tang lễ truyền thống ở Việt Nam đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ
  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ

  Việc chuẩn bị trước kế hoạch tang lễ trở thành mong muốn của nhiều gia đình nhằm đáp ứng nguyện vọng cuối cùng của người thân. Đ

  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?
  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?

  Tang lễ ngày nay cần có những yếu tố “khác biệt” để phù hợp với mức độ phát triển của xã hội ngày nay. Và Blackstones cố gắng chuyển mình trở thành đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp, hiện đại tại Việt Nam.

  Chuyên viên tang lễ – điểm nhấn của sự “CHUYÊN NGHIỆP” tại Blackstones
  Chuyên viên tang lễ – điểm nhấn của sự “CHUYÊN NGHIỆP” tại Blackstones

  Blackstones luôn hiểu rõ về các quy trình và nghi thức trong tang lễ với từng tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau. Khác biệt đến từ những tâm huyết, chúng tôi chú trọng đến sự tỉ mỉ, từng chi tiết trong việc tổ chức, vận hành tang lễ.

  Vì sao nên cải táng vào dịp Tết Thanh Minh
  Vì sao nên cải táng vào dịp Tết Thanh Minh

  Việc cải táng và bốc mộ là rất quan trọng trong tâm linh, không thể làm cẩu thả. Nếu bốc mộ đúng thời điểm tốt thì sẽ mang lại may mắn, phát đạt, sức khỏe và bình an cho con cháu trong gia đình. Ngược lại, nếu bốc một ngôi mộ Kết hoặc đang Kết thì sẽ mang lại tai họa, xui rủi, ốm đau, bệnh tật, làm ăn lụi bại và ảnh hưởng đến gia đình.