TỔ CHỨC TANG LỄ “KIỂU MỚI” SẼ NHƯ THẾ NÀO?

TỔ CHỨC TANG LỄ “KIỂU MỚI” SẼ NHƯ THẾ NÀO?

  • Ngày đăng: 13/09/2023
  • Người xem: 8547
  • Hiện tại: 21
Blackstones tổ chức tang lễ hiện đại như thế nào

Những thay đổi trong tổ chức tang lễ hiện đại là một xu thế tất yếu của xã hội phát triển, thể hiện sự tôn trọng đối với người đã khuất và giúp gia đình, bạn bè của người đã khuất trải qua những giây phút đau buồn một cách nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Văn hóa tổ chức tang lễ “kiểu cũ” đã lỗi thời

Một trong những hạn chế lớn nhất của văn hóa tang lễ truyền thống là còn tồn tại nhiều hình thức mê tín, dị đoan. Không ít trường hợp đã xảy ra những hình ảnh phản cảm, cổ xúy cho những hình thức tâm linh, mê tín, làm xấu đi hình ảnh văn hóa tín ngưỡng lâu đời của dân tộc. Việc tổ chức tang lễ linh đình, tốn kém, với những nghi lễ rườm rà, phức tạp, tốn kém; hay việc mời thầy pháp, thầy cúng, thực hiện những nghi thức mê tín dị đoan để cầu siêu, giải hạn,… 

Bên cạnh đó, nhiều địa phương vẫn giữ các phong tục, truyền thống cũ đã không còn phù hợp với xã hội hiện đại. Những hành vi này không chỉ gây lãng phí tiền bạc, thời gian mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình và người viếng tang.

Ngoài ra, những hiểu biết sai lệch về tâm linh cũng đã tạo nên những hình ảnh không đẹp trong văn hóa tang lễ. Những suy nghĩ này không chỉ gây ra sự lo lắng, hoang mang cho người thân mà còn có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho xã hội và cộng đồng.

Tổ chức tang lễ hiện đại tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, xu hướng tổ chức tang lễ hiện đại tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến. Điều này xuất phát từ sự phát triển của Internet, giúp mọi người tiếp cận với nhiều phương pháp văn minh, tinh tế và nhẹ nhàng hơn từ các nước đồng văn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

Không gian tổ chức tang lễ rộng rãi tại nhà tang lễ
Không gian tổ chức tang lễ rộng rãi tại nhà tang lễ

Từ lâu, tang lễ truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện đại, nhiều gia đình Việt Nam đã có những xu hướng tang lễ kiểu mới.

Những thay đổi trong tang lễ hiện đại có thể kể đến như:

Thời gian tổ chức tang lễ

Trước đây, tang lễ truyền thống thường kéo dài trong nhiều ngày, thậm chí có thể lên đến 7 ngày. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều gia đình đã lựa chọn tổ chức tang lễ trong 2-3 ngày để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, học tập và làm việc.

Nghi lễ tang lễ

Các nghi lễ tang lễ truyền thống thường được thực hiện một cách nghiêm trang, trang trọng. Tuy nhiên, trong tang lễ hiện đại, các nghi lễ này đã được giản lược, tinh gọn hơn, nhưng vẫn đảm bảo sự tôn trọng và lòng kính trọng đối với người đã khuất.

Không gian tang lễ

Không gian tang lễ truyền thống thường mang màu sắc u buồn, nặng nề. Tuy nhiên, trong tang lễ hiện đại, không gian tang lễ thường được bài trí nhẹ nhàng, trang nhã, tạo cảm giác thoải mái, ấm cúng cho người tham dự. Gia đình có thể lựa chọn các nhà tang lễ để có không gia rộng rãi và tiện ích tốt khi tổ chức. Tham khảo thêm lợi ích khi tổ chức tại nhà tang lễ

Những thay đổi trong tang lễ hiện đại là một xu thế tất yếu của xã hội phát triển. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với người đã khuất mà còn giúp gia đình và bạn bè của người đã khuất có thể trải qua những giây phút đau buồn một cách nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Xu hướng tưởng nhớ 

Nhạc giao hưởng hoặc các thư cảm ơn được gia đình gửi đến cho khách viếng sẽ tạo cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng trong tang lễ. Gia đình có thể sắp xếp các hoạt động mới trong tang lễ như buổi triển lãm ảnh, bàn Gallery tưởng nhớ, hoặc tổ chức lễ cúng, tiệc hậu tang lễ nhằm tạo cơ hội cho các thành viên trong gia đình và bạn bè thể hiện lòng thương nhớ và chia sẻ kỷ niệm của người đã khuất.

Bàn Gallery tưởng niệm tạo điểm nhấn cho buổi lễ
Bàn Gallery tưởng niệm tạo điểm nhấn cho buổi lễ

Lựa chọn Blackstones tổ chức tang lễ hiện đại

Blackstones với đội ngũ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, luôn hướng khách hàng tổ chức các tang lễ phong cách mới, nhẹ nhàng và tinh tế. Kết với quy trình tổ chức chặt chẽ, đảm bảo minh bạch và rõ ràng.

Blackstones kết nối với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ và nhiều nhà cung cấp cao cấp. Trong lúc tang gia bối rối, Blackstones sẽ thay mặt gia đình sắp xếp và nhanh chóng xử lý.

Nhân viên tổ chức tang lễ Blackstones luôn hỗ trợ gia quyến
Chuyên viên tang lễ Blackstones luôn hỗ trợ gia quyến

Tìm hiểu thêm về BLACKSTONES 

Gia quyến có thể tham khảo thêm về dịch vụ tang lễ Blackstones qua các kênh thông tin sau:

Chủ đề có thể bạn quan tâm:
Nhà tang lễ tang lễ blackstones thầy cúng

Đăng ký tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *