fbpx

Ý nghĩa màu trắng trong tang lễ

Không phải ngẫu nhiên mà màu trắng xuất hiện nhiều trong tang lễ. Màu trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự kết thúc trọn vẹn và khởi đầu một cuộc sống mới. 

Nhiễm lạnh đám ma và những lưu ý cần biết

Hơi lạnh đám ma ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết và có cách phòng tránh hiệu quả. Theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm chi tiết về cách tránh nhiễm lạnh đám qua.

Phút lâm chung của người thân gia quyến nên làm gì?

Sinh ly tử biệt là chuyện không ai mong muốn nhưng đó là quy luật tất yếu của cuộc đời. Để hậu sự diễn ra trọn vẹn và chu toàn rất cần sự chuẩn bị. Vậy giây phút lâm chung của người thân gia quyến nên làm gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Viếng đám tang nên mua những gì?

Đi viếng đám tang nên mua gì để phù hợp và có ý nghĩa nhất đối với gia chủ? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu về những món đồ, vật phẩm phù hợp khi đến dự đám tang.

Đi đám tang có nên mang tỏi để phòng thân?

Đám tang thường là nơi có nhiều khí lạnh, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ, phụ nữ, người già… Nếu trường hợp bắt buộc phải đến dự đám tang thì phải làm như thế nào? Liệu giải pháp mang tỏi để phòng thân có giúp bạn an tâm hơn? Theo dõi bài viết ngay sau đây.

Trang trí hoa trên nắp quan tài có thật sự cần thiết

Trang trí hoa trên nắp quan tài có thật sự cần thiết

Hoa chính là sứ giả tinh thần của con người trong cuộc sống hiện đại. Hoa trang trí trong những dịp đặc biệt của đời người, mang đến những thông điệp ý nghĩa. Vậy trang trí hoa trên nắp quan tài có thật sự cần thiết? Theo dõi bài viết ngay sau đây.

Cách vái lạy đám tang như thế nào cho đúng?

Cách vái lạy trong đám tang sao cho đúng

Vái lạy là một trong những nghi thức tang lễ quan trọng của người Việt. Vậy vái lạy đám tang như thế nào cho đúng phong tục lễ nghi truyền thống? Theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin về cách vái lạy đúng nhất.

Có nên rải vàng mã khi đưa tang?

Có nên rải vàng mã trong đam tang

Sau khi xe đưa tang đi qua, vàng mã vung vãi khắp nơi là tình trạng chung của nhiều tuyến đường trên địa bàn. Trước thực trạng trên, liệu có nên rải vàng mã khi đưa tang? Theo dõi bài viết ngay sau đây.

Vì sao nên cúng 49 ngày

Vì sao nên cúng 49 ngày

Người Việt Nam ta luôn coi trọng nguồn cội và đặc biệt chú trọng đến các nghi lễ truyền thống. Lễ cúng 49 ngày dành cho người đã khuất là một trong những nghi lễ không thể thiếu, thể hiện hiếu đạo của con cháu cũng như gửi gắm ước nguyện, cầu mong cho người mất được vào cõi an lành.