Tìm hiểu về mai táng

Mai táng là gì?

Mai Táng hay còn có thể gọi là An Táng – Địa Táng hoặc là Chôn Cất tùy theo cách gọi của mỗi vùng miền. Mai Táng là hình thức lưu giữ thi hài hoặc tro cốt của người mất ở dưới lòng đất.

Quá Trình Mai Táng diễn ra như thế nào?

Khi gia đình có người mất, người thân trong gia đình sẽ liên hệ hoa viên để mua một vị trí huyệt mộ hoặc Mộ Gia Tộc của gia đình để tiến hành khâu chuẩn bị cho việc Mai Táng người mất.

Theo tín ngưỡng và phong tục của mỗi vùng miền và dân tộc và căn cứ vào thời gian mất và tuổi của người mất sẽ tiến hành xem ngày giờ để động thổ, đào huyệt mả, xây dựng kim tĩnh.

Đến ngày động quan, sẽ đưa Linh Cữu của người mất đến vị trí huyệt mộ đã chuẩn bị sẵn. Đúng theo giờ tốt đã xem trước tiến hành hạ huyệt, đặt Linh Cữu của người mất xuống huyệt và lấp lại. Kết thúc quá trình mai táng.

Ý nghĩa của mai táng

Mai Táng là giai đoạn cuối cùng của những nghi lễ, nghi thức trang nghiêm dành cho người đã mất, cũng là để thể hiện sự tôn trọng đối với người đã mất.

Ngoài ra, Mai Táng cũng là hình thức tốt nhất cho việc ngăn chặn mùi bốc ra từ sự phân hủy của thi hài. Đồng thời cũng để cho người thân trong gia đình không phải chứng kiến việc phân hủy xác của người thân đã mất.

Trong tin ngưỡng cũng như nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, Mai Táng là 1 giai đoạn cần thiết giúp cho người mất có thể đi tiếp đến một thế giới mới tốt đẹp hơn.

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Tòa Sarina, Khu dân cư Sala Đại Quang Minh, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  Văn phòng: Số 22, Đường Số 7A, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Bài viết liên quan
  Đi Viếng Đám Tang Nên Mua Gì Và Những Điều Cần Tránh!
  Đi Viếng Đám Tang Nên Mua Gì Và Những Điều Cần Tránh!

  Quy luật “đến giờ tàu phải đi” ai cũng thấu hiểu. Tuy nhiên, khi một người về với đất trời, Nhiều người đi viếng đám tang không biết phải mua gì để thể hiện lòng thành kính và sẻ chia cùng gia đình. Dưới đây, chúng tôi gợi ý đến bạn một số món đồ

  5 Yếu Tố Cần Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Nhà Tang Lễ
  5 Yếu Tố Cần Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Nhà Tang Lễ

  Trong những khoảnh khắc đau buồn của cuộc đời, khi người thân qua đời, việc lựa chọn nhà tang lễ phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Góp phần tôn vinh một cuộc đời trọn vẹn của người đã ra đi. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng mà gia quyến cần

  TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH
  TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

  Theo quan niệm tâm linh, nhiều người có tâm lý ngại tham dự các tang lễ trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn – vì lo sợ sẽ bị vong hồn bám theo, quấy nhiễu, gây đau ốm, bệnh tật, xui xẻo.

  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?
  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi xã hội phát triển đã làm thay đổi tư duy chung, các định kiến trước đây cũng dần được thay thế để phù hợp hơn với thời đại mới. Tang lễ truyền thống ở Việt Nam đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ
  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ

  Việc chuẩn bị trước kế hoạch tang lễ trở thành mong muốn của nhiều gia đình nhằm đáp ứng nguyện vọng cuối cùng của người thân. Đ

  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?
  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?

  Tang lễ ngày nay cần có những yếu tố “khác biệt” để phù hợp với mức độ phát triển của xã hội ngày nay. Và Blackstones cố gắng chuyển mình trở thành đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp, hiện đại tại Việt Nam.