Quy trình tổ chức tang lễ Công giáo

Công giáo là một trong những tôn giáo lớn tại Việt Nam. Mỗi tôn giáo đều có một tín ngưỡng, quan niệm và nghi thức riêng trong việc tổ chức tang lễ. Tuy nhiên tất cả đều mong linh hồn người mất được siêu thoát khi về cõi vĩnh hằng. Với người Công giáo, nghi thức tổ chức tang lễ cũng có những ý nghĩa đặc biệt. 

Với mong muốn được chia sẻ sự đau thương, mất mát cùng tang quyến, trợ giúp gia đình, thân nhân tổ chức lễ tang cho người mất một cách chu đáo, phù hợp với truyền thống văn hóa, phù hợp với tín ngưỡng, tâm linh, phong tục tập quán của người Việt Nam, Dịch vụ tang lễ Blackstones cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói, là nơi tin cậy, đồng hành cùng tang quyến tổ chức tang lễ cho người mất một cách tận tâm, chuyên nghiệp.

Bên cạnh các dịch vụ tang lễ về đạo Phật, đạo Cao Đài, đạo Hindu, các tôn giáo khác… Blackstones còn cung cấp các dịch vụ tư vấn và tổ chức tang lễ, sự kiện theo nghi thức Công giáo. Với đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ, phục vụ quý khách hoàn tất mọi nghi thức và nhu cầu khi hữu sự.

Mô tả: Nghi thức tổ chức tang lễ Công giáo gồm: nghi thức nhập liệm, nghi thức động quan, di quan, nghi thức an táng/ hỏa táng. Các dịch vụ như: quần áo khăn tang, rạp che, bàn ghế, hoa tươi, áo quan, trang trí linh đường, xe tang đều nằm trong trọn gói dịch vụ.   

Thông tin chi tiết

Bước 1. Tiếp nhận thông tin

Sau khi nhận được thông tin từ khách hàng, đội ngũ nhân viên Blackstones sẽ có mặt để tư vấn, hỗ trợ Qúy vị tổ chức tang lễ một cách chu toàn nhất.

Bước 2. Công tác chuẩn bị

Sau khi thống nhất các quy trình tổ chức tang lễ theo nghi thức tang lễ Công giáo, bộ phận tổ chức tang lễ sẽ có mặt trong 30 phút và triển khai công tác thực hiện.

Bước 3. Nghi thức nhập Liệm

Bộ phận tổ chức sẽ vệ sinh, thay quần áo và trang điểm cho người đã khuất. Công giáo không đặt nặng vấn đề cúng kiếng, mà chủ yếu là đọc kinh cầu cho linh hồn người mất. Đến giờ nhập liệm, gia đình, hàng xóm và những người trong công giáo cùng đọc kinh và hát thánh ca trước khi Cha sở làm lễ.

Bước 4. Tổ chức lễ tang

 • Khu vực đón tiếp khách: Nhân viên chuẩn bị rạp che, bàn ghế, đèn chiếu sáng, quạt, bánh kẹo, hạt dưa, nước uống.
 • Trang trí linh đường: Nhân viên trang trí khu vực tang lễ, hoa nắp quan tài.
 • Tổ chức khách viếng: Nhân viên đón, hướng dẫn và sắp xếp cho các đoàn viếng theo thứ tự trong chương trình và phiếu đăng ký.  
Hình ảnh tang lễ công giáo
Trang trí linh đường trong tang lễ Công giáo. Ảnh: Blackstones

Bước 5. Lễ động quan

Trước khi tiến hành động quan, gia đình và người thân sẽ tiến hành đọc kinh quanh quan tài người mất. Anh em đạo tỳ tiến hành lễ bái quan. Gia đình sẽ đặt tiền thưởng trên đầu áo quan, số lượng ít nhiều tùy vào điều kiện kinh tế của mình.

Bước 6.  Lễ di quan

Trong quá trình di quan, dẫn đầu là ba người đàn ông cầm thánh giá nến cao gồm: một người cầm cây trượng đài có hình thánh giá; hai người đi hai bên cầm cây trượng đài gắn nến hoặc đèn dầu. Tiếp đó là người cầm cờ tang và đội kèn trống. Sau đó đến người cầm lư hương, người cầm di ảnh, tiếp theo là áo quan, con cháu sẽ đi theo sau.

Bước 7. Đưa về nơi an nghỉ

Xe tang lễ di chuyển linh cửu về nơi chôn cất hoặc hỏa táng.

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ TANG LỄ

  Dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones hỗ trợ 24/7

  Văn phòng Blackstones Quận 2

  Địa chỉ: Lầu 4, 52-54-56 đường B2, Tòa Sarina, Khu dân cư Sala Đại Quang Minh, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  Văn phòng: Số 22, Đường Số 7A, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: 0868.57.67.77

  Bài viết liên quan
  Đi Viếng Đám Tang Nên Mua Gì Và Những Điều Cần Tránh!
  Đi Viếng Đám Tang Nên Mua Gì Và Những Điều Cần Tránh!

  Quy luật “đến giờ tàu phải đi” ai cũng thấu hiểu. Tuy nhiên, khi một người về với đất trời, Nhiều người đi viếng đám tang không biết phải mua gì để thể hiện lòng thành kính và sẻ chia cùng gia đình. Dưới đây, chúng tôi gợi ý đến bạn một số món đồ

  5 Yếu Tố Cần Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Nhà Tang Lễ
  5 Yếu Tố Cần Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Nhà Tang Lễ

  Trong những khoảnh khắc đau buồn của cuộc đời, khi người thân qua đời, việc lựa chọn nhà tang lễ phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Góp phần tôn vinh một cuộc đời trọn vẹn của người đã ra đi. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng mà gia quyến cần

  TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH
  TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ LƯU Ý TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

  Theo quan niệm tâm linh, nhiều người có tâm lý ngại tham dự các tang lễ trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn – vì lo sợ sẽ bị vong hồn bám theo, quấy nhiễu, gây đau ốm, bệnh tật, xui xẻo.

  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?
  TỔ CHỨC TANG LỄ NGÀY NAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi xã hội phát triển đã làm thay đổi tư duy chung, các định kiến trước đây cũng dần được thay thế để phù hợp hơn với thời đại mới. Tang lễ truyền thống ở Việt Nam đã trải qua nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ
  Lên kế hoạch chi tiết cho tang lễ

  Việc chuẩn bị trước kế hoạch tang lễ trở thành mong muốn của nhiều gia đình nhằm đáp ứng nguyện vọng cuối cùng của người thân. Đ

  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?
  Tang lễ của Blackstones tổ chức “Khác biệt” như thế nào?

  Tang lễ ngày nay cần có những yếu tố “khác biệt” để phù hợp với mức độ phát triển của xã hội ngày nay. Và Blackstones cố gắng chuyển mình trở thành đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp, hiện đại tại Việt Nam.